Yoga Tape

Yoga Tape

Yoga đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều người ở mọi lứa tuổi trên toàn cầu đang luyện tập Yoga cho sức khỏe và chăm sóc sức khỏe để giữ cho tinh thần và cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số tư thế Yoga đòi hỏi sự uốn, xoắn của cơ và khớp. Nếu thực hiện không đúng cách, nó có thể dẫn đến những sự cố khác nhau, gây thương tổn cho cơ và dây chằng. Theo báo cáo chính thức và không chính thức thì có một số lượng lớn chấn thương khi tập luyện Yoga ngày càng tăng do thực hành các kỹ thuật tư thế Yoga không đúng cách.

Hai loại chấn thương thường gặp khi tập Yoga:

Giống như các môn thể thao khác, tập luyện Yoga không đúng cách có thể dẫn đến một số chấn thương sau:

Bong gân: là dãn và/ hay rách dây chằng. Dây chằng là những sợi bao bọc khớp để củng cố bao khớp. Bong gân thường xảy ra nhất ở các vùng dễ bị tổn thương như mắt cá chân, đầu gối và cổ tay.

Đứt dây chằng: là chấn thương cơ hay gân. Gân tạo thành một mô bền và đàn hồi gắn cơ vào xương. Đứt dây chằng đôi khi chỉ là dãn ít, và thậm chí nghiêm trọng hơn khi hoàn toàn rách cơ và gân

Quản lý chấn thương theo RICE:

Rest: Hãy nghỉ ngơi và ngưng các hoạt động.

Ice: Sử dụng túi lạnh chườm 20 phút/ lần, thực hiện vài lần/ ngày.

Compression: Dùng băng dán đàn hồi giúp giảm sưng và mất máu.

Elevation: Để giảm sưng, nằm nghỉ và nâng vùng bị chấn thương cao  hơn tim .

Chấn thương và Yoga Tape:

Các học viên Yoga thường xuyên sử dụng băng thể thao để giảm đau và sưng. Băng thể thao không đáp ứng được đầy đủ khi chấn thương Yoga hoặc các phòng ngừa chấn thương Yoga. Tư thế Yoga có thể yêu cầu kéo căng và dãn hết mức các mô mềm như cơ, dây chằng, gân và màng cơ. Vì vậy băng Kinesiology đặc biệt phát triển đáp ứng các nhu cầu của học viên Yoga. Sau khi  nghiên cứu sâu, Yoga Tape đã được phát triển với khả năng điều chỉnh mức căng để phù hợp với các tư thế Yoga. Yoga Tape hỗ trợ cơ và dây chằng mà không hạn chế những động tác Yoga.

Yoga Tape hoạt động như thế nào ?

Yoga Tape được kéo dài trước khi dán vào bề mặt da. Sau khi ứng dụng, nó tác động nâng da lên. Giúp tăng tuần hoàn máu đến vùng cơ thể được áp dụng. Tuần hoàn được tăng, loại bỏ chất thải từ các khu vực đó, lần lượt làm giảm đau và sưng. Mỗi một kỹ thuật dán khác nhau giúp kích hoạt cơ được sử dụng cho một tư thế Yoga riêng biệt.

Ba Lợi ích của Yoga Tape là gì ?

1. Giảm đau và sưng – giảm đau và sưng tự nhiên.

2. Phòng chống quá căng – sử dụng băng dán trước khi thực hiện một tư thế, băng dán Yoga Tape giúp ta tự cảm nhận được sự vận động trong cơ thể nhằm hỗ trợ giảm thương tổn khi tập luyện.

3. Kích hoạt cơ – Ứng dụng Yoga Tape giúp người sử dụng cảm nhận nhóm cơ tốt hơn để tập trung và thực hiện các tư thế một cách an toàn.

4 lợi ích khi một sản phẩm chất lượng được tạo ra một  cách cẩn thận

1. Độ co dãn đặc biệt được điều chỉnh khi tập Yoga với động tác khó.

2. Ứng dụng kéo dài đến 04 ngày

3. Chống thấm nước tuyệt đối

4. Không gây dị ứng da

Lưu ý:

– Tháo băng dán ra ngay nếu da bị đỏ hay ngứa.

– Tránh xa tầm tay trẻ em.

– Bảo quản nơi thoáng mát

Thành phần của Yoga Tape:

97 % coton, 3 % Polyurethane

Băng dán Yoga Tape có thể điều chỉnh co giãn với mọi tư thế Yoga, nó hỗ trợ cho các cơ bắp, dây chằng và gân mà không ảnh hưởng đến việc tập luyện Yoga

Đồng thời nó cũng giúp cải thiện lưu thông máu, làm giảm sưng, đau và co thắt hay thúc đẩy phục hồi tự nhiên, cải thiện sự cảm nhận trong cơ thể. Băng dán cũng có thể được áp dụng trước, trong và sau khi tập luyện Yoga để ngăn ngừa chấn thương.

Băng dán Yoga Tape có khả năng chịu nước rất tốt, bạn có thể không cần tháo ra. Nó được làm bằng keo Acrylic không gây dị ứng, phù hợp cho những người có làn da nhạy cảm, và keo có độ bám dính rất tốt ngay cả trong một phòng tập Yoga nóng nóng lên đến 40 ° C.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

Dạng cuộn: 5 x 500 cm / cuộn / hộp

Có kèm sách hướng dẫn sử dụng các tư thế dán

Màu sắc:

Hiện có 04 màu để các bạn lựa chọn: Đen, Xanh, Hồng và màu da
   
   

Xuất xứ: Hàn Quốc

Băng dán Yoga Tape được đóng gói riêng từng hộp và thiết kế là dạng cuộn, người tập cần băng dán dài bao nhiêu thì cắt bấy nhiêu.

Tùy từng động tác Yoga mà chúng ta có cách dán phù hợp khác nhau

Đặc biệt, Chúng tôi chuẩn bị tung ra một ứng dụng trên di động được gọi là Kỹ thuật băng dán Yoga Tape, ứng dụng di động này cung cấp cho bạn thêm thông tin về các ứng dụng kỹ thuật khi sử dụng băng dán Yoga Tape, và nó có sẵn trên cả iOS và nền tảng Android.

MOBILE APP: Yoga Taping Techniques

“Sau khi tải ứng dụng này, người tập Yoga có thể lựa chọn các tư thế mình muốn thực hiện, và sau đó học cách áp dụng các băng dán Yoga Tape để vừa ngăn ngừa chấn thương, làm giảm đau và sưng, hoặc tạo điều kiện cho sự chuyển động của các nhóm cơ nhất định .

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG

Bước 1: chắc chắn bề mặt da vùng cần dán phải khô và không có dầu, mồ hôi hay kem dưỡng da.

Bước 2: Cắt Yoga tape theo chiều dài vùng cơ cần ứng dụng. Chú ý rằng, Yoga tape có độ co dãn cao nên thường sẽ cắt độ dài Yoga tape bằng 2/3 vùng cần được dán.

Bước 3: Tỉa bo tròn cạnh của hai đầu Yoga tape

Bước 4: Xé phần giấy của Yoga tape cách cạnh khoảng 5cm và ứng dụng vào vùng cần dán. Yoga tape được ứng dụng dọc theo chiều dài của cơ. Kéo dãn Yoga tape cách điểm cuối của vùng cần dán từ 5-10 cm và thực hiện thao tác dán.

Một số ứng dụng Yoga Tape trong các môn thể thao khác:
YOGA-TAPE-THE-THAO-1
YOGA-TAPE-THE-THAO-2
YOGA-TAPE-THE-THAO-3
YOGA-TAPE-THE-THAO-4
YOGA-TAPE-THE-THAO-5
YOGA-TAPE-THE-THAO-6
YOGA-TAPE-THE-THAO-7
YOGA-TAPE-THE-THAO-8