-25%

Trà cao cấp Long Châu

2.000.000  1.500.000 

Gia công ủ dưới lòng đất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công theo một quy trình nghiêm ngặt trong thời gian dài từ 03 năm đến 07 năm

Mã: Mã: LC | Xuất xứ: Đài Loan | ĐVT: Hộp Danh mục: , , Từ khóa: , , ,

Sản phẩm trà Long châu rất đẹp, trang trọng và thích hợp làm quà tặng biếu cho người lớn tuổi để thể hiện sự tôn kính

TRA-LONG-CHAU-2

Trà Long Châu là sự tinh túy từ 02 lá trà non trồng tại Cao nguyên Đài Loan được những chú sâu thân thiện ăn  xong và thải ra.

Những người nông dân thu hoạch về ủ bằng phương pháp thủ công và kiểm tra nhiệt độ hết sức nghiêm ngặt trong thời gian 07 năm để ra được sản phẩm trà hữu cơ thượng hạng

TRA-LONG-CHAU-1

Quy cách đóng gói:

  • 150 g/ hủ
  • 02 hủ / hộp

TRA-LONG-CHAU

Xuất xứ: Đài Loan

Thời gian ủ thủ công: 07 năm

TRA-LONG-CHAU-3

Công dụng:

  • Sáng mắt, an thần, giảm béo, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, lợi tiểu, mát gan, tốt cho tiêu hóa, kháng viêm nhiễm, kháng phóng xạ, ung thư,

Pha chế & Cách uống:

  • Mỗi lần khoảng 7 – 8g/ lần
  • Nhiệt độ từ 90 độ C – 96 độ C
  • Thời gian: 02 phút
  • Ngậm vào miệng 1 ngụm nhưng không uống liền mà đảo nước trà trong miệng phía giữa răng và miệng (giống súc miệng) để cảm nhận hết hương vị thanh khiết của trà
Nước trà có màu đỏ
                Nước trà có màu đỏ

 

Cách để có 1 ấm trà ngon đúng nghĩa: Nhất thủy, Nhì trà, Tam bôi, Tứ bình, Ngũ quần anh

cach-pha-tra-3

Nhất Thủy:

   Phần chính của trà ngon, phải là nước… Nước thường là nước mưa được hứng ở giửa trời. Cận trọng hơn nữa, nước đun trà có người còn đi lấy từ các nguồn suối thiên nhiên, hay từ một số mạch giếng mà không bị ô nhiểm, rồi được mang về, che đập cẩn thận cho đến khi được “cất” trà.

Nước pha trà
                        Nước pha trà

   Cách nấu nước cũng hết sức quan trọng. Than, thường được dùng để ” đun” nước vì than không bốc mùi làm ô nhiểm “mùi trà” như các loại củi khô, dầu hôi, hay các loại dầu khác. Nhiệt độ cũng rất quan trọng (sôi sủi tăm, đầu nhang, đầu đủa, v.v.) thường là cách mà người trước phân định sức nóng của nước (ngày nay thì ta dùng điều nhiệt kế cho chắc ăn).

Nhì trà:

   Sau đó mới đến loại trà mà ta chọn để  “cất” . Trà xanh được trồng ở Cao nguyên khí hậu lạnh, được hái lựa từ những lá non tinh khiết. Trải qua qua trình ủ tự nhiên không hóa chất trong thời gian dải từ 3 năm, 5 năm, 7 năm hoặc hơn với sự kiểm tra nghiêm ngặt về nhiệt độ để có từng loại trà thượng hạng khác nhau

   Các cụ xưa tuyệt đối không dùng nước sôi để cất trà vì… nếu dùng nước sôi sẽ làm  “cháy”  trà… và trà trở nên “chát ngắt” vì bị  “cháy” !

Trà Gia truyền Đài Loan
               Trà Gia truyền Đài Loan

Tam bôi , Tứ bình

   Phần Bôi (chén) hay Bình trà ở đây thường là dạng chén cỡ hột mít (hay mắt trâu) mà các cụ đề nghị. Bình hay ấm thì có bình chuyên và bình tống. Trước khi pha trà thì các cụ thường dùng nước sôi để tráng sơ chén và bình để làm nóng (thật ra đấy là một hình thức tẩy vệ sinh) và rửa trà nước đầu (xong đổ đi)… để cho trà nỡ đều trong nước mà mang ra hương vị đầy đặn nhất của trà. Cho mỗi lần “độc ẩm” , “song ẩm” , “tứ ẩm” , hay “quần ẩm” thì các cụ đều có những loại bình đủ cỡ, đủ kích khác nhau. Như đã nói, nghề và kỹ thuật đồ gốm của người Việt thật ra đã khá phát triễn… từ lúc thủ đô nước ta đã được dời về Thăng Long (Hà Nội) ngày nay. Mới khoảng thời gian rất gần đây, Hà Nội mới khai quật được một số đồ gốm rất tinh xảo trong đời nhà Trần mà trình độ kỹ thuật không thua gì những tác phẩm đặc sắc của Trung Hoa !

cach-pha-tra-1
                        Tam bôi Tứ bình

Ngũ quần anh (Bạn trà)

Bạn trà
                              Bạn trà

“Bạn trà” thường khó tìm hơn “bạn rượu”. Nghệ thuật uống trà cũng đã được các cụ cho vào hàng chiếu trên của “tao nhân mặc khách” mà điển hình là thú nghe cô đầu hay hát ả đào mà chúng ta nghe đến sau này

Ấm tử sa dùng để "Song ẩm"
                  Ấm tử sa dùng để “Song ẩm”